Home / Xử lý chất thải / Nước tương và công nghệ xử lý nước thải

Nước tương và công nghệ xử lý nước thải

Hiện nay, để tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị để phục vụ nhu cầu trong và ngoài nước, giải quyết việc làm cho người lao động thì sự phát triển của ngành công nghiệp phải nhiều hơn nữa. Tuy nhiên với sự vượt bậc này của ngành công nghiệp này dẫn đến tác động xấu đó là việc sản sinh chất thải ra môi trường ngày càng nhiều. Môi trường dần mất đi khả năng tự làm sạch vốn có ban đầu của nó và càng ngày càng nghiêm trọng. Thế nhưng, thiết bị ở nước ta chưa được đầu tư kỹ càng và hiện đại, quy trình còn hạn chế.

Xem thêm các bài viết về xử lý nước thải: http://www.carleengordon.com/xu-ly-chat-thai/

Ngành sản xuất nước tương và tương ớt cũng đang đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại song song với sự phát triển của các ngành công nghiệp. Trên thị trường, nhiều cơ sở sản xuất nước tương, tương ớt đang cạnh tranh quyết liệt  và tung ra nhiều sản phẩm chất lượng. Vì vậy, lượng nước thải phát sinh từ ngành này đã ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và cuộc sống của những người xung quanh. Do vậy, cần có một công nghệ xử lý nước thải sản xuất nước tương để hạn chế những mặt tích cực lên môi trường.

Nước tương được làm từ protein đậu tương thủy phân. Nước tương hay còn được gọi là xì dầu, đa số được nhuộm màu bằng caramel để có màu nâu đen.

Hầu hết nước thải phát sinh từ ngành sản xuất nước tương là các công đoạn rửa, chế biến, quá trình lọc pha chế hay lắng trong. Các chất hữu cơ, chất vô cơ và si sinh vật chủ yếu là thành phần có trong nước thải. Trong sản xuất nước tương, vi khuẩn, vi rút, nấm, tảo, giun sán,…là những loại có nguy cơ gây bệnh cao đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, nước thải xả ra có tính kiềm, dần sẽ thành tính axit nên rất độc hại. Vì vậy, cần thiết phải có hệ thống xử lý nước tương hiệu quả.

About manager

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *