Home / Máy Sấy / Các phương pháp sấy hải sản hiệu quả năm 2017

Các phương pháp sấy hải sản hiệu quả năm 2017

Có thể thấy rằng, hàng năm Việt Nam thu hoạch một lượng hải sản rất lớn  từ nhiều địa phương khác nhau trên cả nước để phục vụ cho quá trình phân phối trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Ngoài việc sử dụng hải sản tươi sống, sấy, phơi khô hải sản cũng được tiêu thụ một lượng lớn.

Công đoạn sấy hải sản ảnh hưởng rất quan trọng đến chất lượng của sản phẩm. Hiện nay, nhiều người dân thường dùng biện pháp thủ công là phơi nắng, nhưng đôi khi cách làm này không hiệu quả và gây ảnh hưởng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bà con ngư dân một vài phương pháp sấy hải sản hiệu quả để giải quyết những vấn đề khó khăn đang gặp phải.

Đôi khi điều kiện tài chính còn chế, nhưng nhu cầu về việc phơi sấy hải sản là cần thiết mà bà con ngư dân ai cũng cần. Không phải ai cũng có điều kiện để mua những thiết bị sấy hải sản cao cấp, đắt tiền để phục vụ cho nhu cầu sản xuất nhỏ lẻ. Bởi vậy, chúng tôi muốn gửi đến bà con những công nghệ sấy hải sản hiệu quả, đơn giản, có thể chủ động tự tạp, có sẵn hoặc phải mua nhưng giá rất rẻ.

Dưới đây là những công nghệ sấy hải sản đơn giản, giá rẻ nhưng khá hiệu quả, và một vài nhận xét về ưu điểm của chúng để bà con có thể tham khảo và sử dụng hợp lý. Chúng tôi hy vọng với mỗi hoàn cảnh khác nhau, những điều kiện khác nhau nhưng bà con có thể tìm ra được phương pháp phù hợp với mình.

Phương pháp phơi hải sản trên giá

Bà con có thể sử dụng những vật liệu sẵn có như tre, gỗ,… để làm giá phơi hải sản.

Ưu điểm: Với phương pháp này hải sản sẽ khô nhanh, bởi được sự thông thoáng từ cả mặt trên đến mặt dưới. Không cần lo lắng về vấn đề thời tiết mưa hay sương về đêm. Không cần di chuyển mang vào mang ra, chỉ cần kéo bạt che lại là xong. Tránh trường hợp hải sản bị ngậm nước trở lại. Việc đầu tư dàn phơi như vậy sẽ tiết kiệm hơn là đầu tư sân phơi. Bạt phủ không cần kéo nhiều mà thời gian sử dụng có thể lâu hơn, bền hơn.

Nhược điểm: Cần nhiều diện tích để phơi và làm giá phơi. Nếu không che đậy, bảo quản kỹ có thể gây ảnh hưởng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phương pháp phơi trên giá kết hợp hiệu ứng nhà kính

Bà con có thể sử dụng những loại túi bóng nylon hoặc polyester loại không cần chặn tia cực tím. Khi những túi này được đậy xuống, ánh nắng mặt trời vẫn có thể chiếu xuống, xuyên qua và tạo nên hiệu ứng lồng kính khiến cho nhiệt độ bên trong tăng cao hơn môi trường bên ngoài rất nhiều (tử khoảng 40-50 độ C)

Ưu điểm: Với phương pháp này, khi hải sản bốc hơi nước, chúng ta có thể mở rấm trong suốt này ra, khi trời mưa thì đậy lại nhanh chóng, rất tiện lợi.

Nhược điểm: Thời gian phơi khá lâu

Phương pháp kết hợp một phần kiểu hiệu ứng nhà kính

Làm vòm bằng tấm lợp trong suốt để che đậy hải sản trong quá trình phơi khô.

Ưu điểm: Thời gian phơi khô nhanh chóng

Nhược điểm: Chỉ nên áp dụng phương pháp này với quy mô sản xuất lớn, bởi chi phí làm nhà vòm trong suốt khá tốn kém.

Trên đây là một số phương pháp phơi, sấy hải sản hiệu quả mà bà con có thể cân nhắc để sử dụng sao cho hợp lý nhất với mình. Mong rằng với những chia sẻ này, bà con có thể cải thiện quá trình làm việc để đạt được những vụ thu hoạch thắng lợi. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, có thể để lại phản hồi, các chuyên gia của chúng tôi có thể giải đáp cho bà con.

Không chỉ vậy, hiện nay CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN CÔNG NGHỆ – THỰC PHẨM HOÀNG PHÁT NGHĨA cũng đang phát triển nhiều dòng máy sấy hải sản giá rẻ, nếu quý khách hàng quan tâm có thể xem thêm thông tin qua website http://maysayanhduong.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0663.825.552 để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm.

Chúng tôi rất mong nhận được sự đón nhận và ý kiến phản hồi của bà con ngư dân nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn với máy sấy hải sản.

About manager

Check Also

Tự làm trái cây sấy ở nhà cực dễ

Chắc hẳn các bạn đã dùng qua các loại trái cây sấy rồi chứ? Đây …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *