Home / Máy Sấy / Các loại máy sấy phổ biến

Các loại máy sấy phổ biến

Công nghệ sấy khô là một trong những ngành đang phát triển nhất hiện nay. Cho đến nay đã có 3 loại hình sấy phổ biến nhất đó là máy sấy nông sản, máy sấy hải sản và máy sấy thực phẩm. Vậy các doanh nghiệp nên lựa chọn công nghệ và thiết bị nào cho phù hợp, bài viết hôm nay sẽ so sánh giữa các loại hình công nghệ sấy phổ biến nhất hiện nay là  để chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn.
 
Mẫu máy sấy thực phẩm 2016
 
Công nghệ sấy chân không thăng hoa là làm lạnh sản phẩm ở nhiệt độ âm, nước trong thực phẩm sẽ chuyển qua dạng rắn, đông đá sau đó qua quá trình sấy sẽ làm cho nước từ thế rắn chuyển qua bốc hơi, bay đi làm thực phẩm khô. Với công nghệ sấy chân không thăng hoa làm cho thực phẩm sấy không bị mất màu, mất mùi giữ được hương vị tự nhiên. Đặc biệt tạo ra độ giòn xốp. Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất chính là nguồn đầu tư kinh phí cao dẫn đến giá thành sản phẩm sau khi sấy cũng cao hơn bình thường nên có thể sẽ kén khách hàng hơn. Công nghệ này hầu như chưa được cung cấp tại Việt Nam mà được nhập từ nước ngoài.


Công nghệ sấy lạnh Sản phẩm sấy được sấy ở nhiệt độ thấp hơn hoặc bằng nhiệt độ môi trường sản phẩm sấy không bị mất màu, mất mùi giữ được hương vị tự nhiên nhưng không tạo được độ giòn xốp. Có chi phí đầu tư thấp hơn nhiều lần so với công nghệ sấy chân không thăng hoa.
 
Công nghệ sấy nóng là sử dụng không khí nóng để làm khô thực phẩm. Ở công nghệ sấy này chủ yếu nhờ vào sự bốc hơi nước ở nhiệt độ cao làm thực phẩm khô nhanh. Đây là phương pháp sấy được sử dụng khá
phổ biến vì nó linh hoạt trong việc chọn nguồn nhiên liệu để sấy, đồng thời phương
pháp này chi phí đầu tư cũng không quá cao phù hợp với mọi doanh nghiệp.
 
Dù là công nghệ sấy nóng hay sấy lạnh thì cũng đều có những mặt ưu khuyết điểm khác nhau. Với những
sản phẩm đặc thù thì sấy lạnh là phương pháp lựa chọn tối ưu nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 
Buồng sấy trái cây áp dụng công nghệ lạnh
 
Ánh Dương là một doanh nghiệp đi đầu trong ngành công nghiệp sấy. Chúng tôi luôn tạo ra những thiết bị
sấy an toàn, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. đặc biệt hiện nay chúng tôi đã nghiên cứu tích hợp cả hai công nghệ lạnh và nóng trong cùng một thiết bị. Nếu bạn có nhu cầu về thiết bị sấy hay tư vấn về các công nghệ sấy.

 
Mọi chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ :  
              
Số điện thoại :  090 88 354 99

Phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

About manager

Check Also

Tự làm trái cây sấy ở nhà cực dễ

Chắc hẳn các bạn đã dùng qua các loại trái cây sấy rồi chứ? Đây …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *